Home » 5 cách để sống sót trong kỷ nguyên Facebook giảm tương tác.

5 cách để sống sót trong kỷ nguyên Facebook giảm tương tác.

Đăng bởi Hoàng Yến

Facebook thay đổi, chúng ta cũng phải thay đổi và hãy làm theo 5 cách dưới đây. Facebook của bạn sẽ lại hồi sinh.

1. Biến video thành nền tảng cho hệ thống nội dung của bạn:

Facebook đã bắt đầu cho phép người dùng kiếm tiền quảng cáo trên các video đăng lên Facebook nhằm cạnh tranh với Youtube. Vì vậy, video đang được ưu tiên hàng đầu trên Facebook. Hãy thích ứng bằng cách thay vì viết và đính kèm ảnh, hãy làm nội dung bạn muốn truyền tải thành 1 video.

2. Thúc đẩy việc bình luận:

Đây là 1 phần của bản cập nhật thuật toán Facebook trong tháng 5 vừa qua. Facebook sẽ ưu tiên hiển thị những bài viết khiến người dùng thảo luận nhiều trong phần bình luận nhưng không phải dạng bài viết câu bình luận hay việc cố ý tạo ra các ý kiến trái chiều để làm người dùng phải comment trong trạng thái bức xúc.

Chiến lược tăng bình luận hiệu quả là hãy đưa những nội dung hữu ích, gây hứng thú nhưng khiến người dùng phải tranh luận 1 cách hợp lý. Hãy tránh việc tạo scandal để kiếm bình luận với những nội dung phản cảm.

3. Khuyến khích nhân viên, đội nhóm, bạn bè ủng hộ nội dung của bạn:

Phạm vi phủ sóng nội dung của bạn đã bị giới hạn bởi số lượng người theo dõi, thích trang hay bạn bè của bạn. Với những thuật toán Facebook mới áp dụng thì phạm vi ngày càng hẹp hơn.

Việc khuyến khích “đồng đội” chia sẻ, comment, like các nội dung của bạn sẽ khuếch đại phạm vi tiếp cận. Facebook đánh giá rất cao các tương tác từ những người THỰC SỰ CÓ MỐI QUAN HỆ với bạn thông qua việc định vị GPS, lịch sử tương tác và từ việc khai báo nơi ở, chỗ làm, trường học. (Tất nhiên, đừng kêu gọi bằng cách đăng bài trên Facebook là “Like bài của tôi đi”, Facebook khôn lắm).
4. Ưu tiên ảnh và hạn chế các liên kết (link) ra ngoài Facebook:

Facebook luôn ưu tiên các bài viết có đường link nội bộ trong Facebook và không muốn người dùng rời khỏi nền tảng của mình. Vì vậy, nếu bạn đăng 1 link của Facebook thì sẽ ngon hơn là đăng 1 link đến 1 trang web khác.

Nếu phải đăng link, hãy xoá phần hiển thị xem trước link và thay vào đó 1 tấm ảnh. Tỷ lệ hiển thị sẽ tăng 87% so với việc bạn đặt 1 link mà có phần xem trước.

5. Làm cho nội dung của bạn thú vị và độc đáo:

Facebook coi trọng nội dung vì nội dung tốt sẽ giúp Facebook giữ chân người dùng. Từ đó họ mới có thể kiếm tiền nhờ quảng cáo. Vì vậy, nếu bạn đăng những bài viết đơn điệu, sơ sài thì Facebook của bạn coi như không thể dùng để quảng bá và bán hàng được nữa vì Facebook không thích bạn bán hàng, họ chỉ muốn bạn có nội dung hay phục vụ người dùng của họ.

CHÚC BẠN KÉO TƯƠNG TÁC NGON LÀNH!

By Hoàng Yến -Colortravel

Bài viết khác có thể bạn muốn xem

error: