Home » Startup “vọt” thành kỳ lân chỉ sau 5 tháng tuổi

Startup “vọt” thành kỳ lân chỉ sau 5 tháng tuổi

Đăng bởi Huyền Nguyễn

Chỉ sau 5 tháng hoạt động, sàn thương mại Pacaso đã đạt giá trị công ty 1 tỷ USD sau khi gọi thành công 75 triệu USD trong vòng gọi vốn Series B.

Startup này hoạt động trong lĩnh vực chia nhỏ và mua bán các căn hộ dành cho mục đích nghỉ dưỡng. Thường thì Pacaso mua trước các căn hộ, chia thành từng phần, bán lại cho những người có nhu cầu và quản lý việc sử dụng của họ. Ngoài ra, những người đã sở hữu căn hộ lớn cũng có thể chia nhỏ và đăng bán một phần căn hộ của mình trên nền tảng Pacaso.

Một người từng bán căn hộ kiểu này chia sẻ: “Nhiều người rất muốn sở hữu thêm căn hộ để nghỉ dưỡng nhưng không có đủ ngân sách. Hoặc nếu có đủ thì họ cũng ngần ngại bỏ ra 100% số tiền để sở hữu một nơi chỉ sử dụng khoảng 10% thời gian cả đời.”

Austin Allison, CEO của Pacaso, cho biết mô hình của công ty khác hoàn toàn với loại hình timeshare (một nhóm người mua chung bất động sản với số hạn mức ngày sử dụng nhất định). Người mua có quyền sở hữu và sử dụng bất động sản mọi lúc. Đây là hình thức thích hợp để nhóm bạn bè hoặc thành viên trong gia đình cùng mua một căn nhà mà vẫn có quyền sở hữu riêng.

Pacaso sẽ là đơn vị chủ quản dịch vụ. Allison cam kết: “Chúng tôi sẽ sắp xếp mọi thứ, từ việc tìm kiếm nhà, sắp xếp các nhóm chủ sở hữu, thậm chí chi trả hóa đơn, điều phối nhân viên vệ sinh, nhân viên bảo trì,…”

Pacaso hiện đang hoạt động tại 12 thị trường và có kế hoạch mở rộng trong 8 tháng tiếp theo. Với mỗi vụ mua bán, nền tảng này thu về 12% phí dịch vụ. Đồng thời mỗi người mua sẽ đóng 100 USD phí mỗi tháng.

Mặc dù từ chối đưa ra các số liệu tài chính, thế nhưng Pacaso tiết lộ đã có 500.000 lượt truy cập website và số lượng khách hàng tiềm năng là 60.000. Theo thông tin vào hôm thứ Tư, với giá trị đạt 1 tỷ USD sau vòng gọi vốn Series B, Pacaso đã ghi tên mình vào danh sách những startup kỳ lân (là những startup có giá trị trên 1 tỷ USD) chỉ sau 5 tháng. Một thời gian ngắn kỷ lục.

Một chuyên gia nhận xét về thông tin này như sau: “Sự phát triển nhanh chóng của Pacaso có thể hơi “tế nhị” một chút. Tuy nhiên mọi thứ về Pacaso đủ để hấp dẫn nhiều nhà đầu tư”

Trong thời kỳ dịch Covid, nhu cầu về một ngôi nhà thứ hai như một nơi nghỉ dưỡng đã tăng cao hơn bao giờ hết. Nhu cầu tăng dẫn đến giá cả cũng tăng vọt. Vậy nên những dịch vụ như Pacaso phát triển và phổ biến cũng là điều dễ hiểu.

Nguồn: Quân Bảo – Theo Enternews

Bài viết khác có thể bạn muốn xem

error: