Home » Thách thức doanh nghiệp lữ hành – Du lịch trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài

Thách thức doanh nghiệp lữ hành – Du lịch trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài

Đăng bởi Nguyễn Việt Linh

Chúng tôi những người trong Ngành vẫn cười đùa nhau bảo rằng dịch dập cho 4-5 lần rồi nên trường sinh bất lão. Ở đây tôi muốn nhắc tới Người làm nghề du lịch.

Tôi biết những anh chị em bạn bè từ Sài Gòn, Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang …họ cũng như tôi hiện nay vẫn nuôi sống niềm tin vẫn mong chờ tới hồi thái lai. Rất nhiều người lấn sân thêm ở nhiều lĩnh vực như bảo hiểm, bất động sản, KDOL ..

Từ năm 2020 đến nay, có 4 lần dịch bệnh Covid-19 bùng phát trong cộng đồng đều vào thời kỳ cao điểm du lịch khiến ngành “công nghiệp không khói” lao đao. Cứ mỗi lần dịch Covid-19 bùng phát trong cộng đồng là các dịch vụ du lịch phải dừng hoạt động. Dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4 từ cuối tháng 4/2021 kéo dài đang khiến nhiều doanh nghiệp “ngủ đông” trong cao điểm du lịch hè.

CEO Color Travel

Bà Hoàng Yến – CEO Color Travel

Để tồn tại, nhiều người làm du lịch tìm cách chuyển đổi ngành nghề để duy trì công việc.

Ông Nguyễn Tiến Đạt, Tổng giám đốc AZA Travel cho biết: “Tôi xác định nếu theo đuổi nghề du lịch sẽ phải chung sống lâu dài với dịch bệnh, du lịch vẫn sẽ gặp khó khăn vì có thể dịch xảy ra bởi không biết bùng dịch lúc nào”.

Có nhiều công ty phải đóng cửa, khách sạn rao bán hàng loạt các công ty vận tải, xe du lịch cũng phải bán thanh lý xe mà vẫn còn nợ nần ngân hàng. …

Thôi thì trong cái rủi mình vẫn còn may mắn hơn nhiều

Chuyển Dịch trong tâm dịch

Chuyển Dịch trong tâm dịch

Vâng! chuyển dịch trong tâm dịch. Bản thân tôi cũng phát triển thêm mảng kinh doanh cung cấp nông sản thực phẩm sạch, với ý nghĩa mang lại giá trị cho cộng đồng nguồn thực phẩm sạch, an toàn nhất là trong giai đoạn dịch bệnh như thế này.

Bên cạnh đó Tôi và đồng nghiệp trong bối cảnh giãn cách xã hội, Tất cả chúng ta phải stay home, ở nhà và WFH (Work From home) làm việc tại nhà… Cùng chủ động giữ kết nối với công việc, tham gia các cộng đồng, với các công cụ Facebook, Zalo, Zoom rất nhiều các chuyên gia – những người cho đi giá trị. Họ mở lớp Free chia sẻ, đào tạo rất nhiều lớp học Online để phát triển bản thân, phát triển kỹ năng, giúp bạn trau dồi bản thân, giúp công việc của bạn tốt hơn rất nhiều.

Tôi đã tham gia các khóa học giao tiếp, bán hàng đỉnh cao, FB marketing…vì tôi thấy những giá trị mang lại cho tôi để áp dụng vào bản thân và công việc của mình.

Tôi đã tham gia các khóa học giao tiếp, bán hàng đỉnh cao, FB marketing…

Tôi đã tham gia các khóa học giao tiếp, bán hàng đỉnh cao, FB marketing…

Khi tham gia vào Zoom hãy chú tâm, hãy hiện diện áp dụng từ lớp giao tiếp, vận dụng để bán thân tức là bài giới thiệu bản thân và công việc của mình, hãy đặt câu hỏi khi có thể, chớp ngay cơ hội để trao đổi cùng mọi người, tôi cá là bạn sẽ được chú ý thôi. Và bạn sẽ biết việc gì tiếp theo rồi chứ? Sẽ nhận được nhiều lời kết bạn, cơ hội kết nối – giao thương.

Tôi tin với những gì mình đang làm tiếp tuc Làm và cống hiến bản thân thì sẽ gặt hái thành quả  dù chưa đáng kể.

Tin tưởng vào ngày mai tươi sáng, sống tích cưc

Khi dịch hết du lịch sẽ  trở mình mạnh mẽ.

Logo Color Travel

Color Travel – Color your Life

(chia sẻ từ Hoàng Yến – CEO Color Travel)

Bài viết khác có thể bạn muốn xem

error: