Home » Tỉ phú Hồ Hùng Anh ‘kiếm’ nghìn tỉ đồng chỉ trong 1 ngày

Tỉ phú Hồ Hùng Anh ‘kiếm’ nghìn tỉ đồng chỉ trong 1 ngày

Đăng bởi Doanh Nhân Trẻ Việt Nam

Bộ đôi cổ phiếu Techcombank (mã TCB) và Masan (MSN) tăng kịch trần giúp ông Hồ Hùng Anh vươn lên vị trí thứ 3 tốp tỉ phú sàn chứng khoán.

Đóng cửa phiên giao dịch chứng khoán ngày 14.10, chỉ số Vn-Index bùng nổ. Đà tăng mạnh mẽ của nhóm cổ phiếu trong rổ VN30 giúp Vn-Index tăng 10,32 điểm (tương ứng 1,11%), lên 940,18 điểm.
Phiên hôm nay là “sàn diễn” của bộ đôi cổ phiếu TCB và MSN, một đại diện cho nhóm ngân hàng và một đại diện cho nhóm thực phẩm.
Nối tiếp chuỗi 5 phiên tăng liên tiếp, MSN vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Thậm chí, tại phiên giao dịch đóng cửa (ATC), lệnh mua giá trần được đẩy vào giúp MSN đóng cửa trong sắc tím (tăng trần) lên 80.000 đồng/cổ phiếu.
Nhưng TCB của Ngân hàng TMCP Kỹ thương (Techcombank) mới là “điểm sáng” của toàn sàn. Cổ phiếu này đạt khối lượng giao dịch “khủng”, tăng 500% so với phiên trước đó (hơn 48,6 triệu). Đóng cửa TCB cũng tăng trần lên 22.850 đồng/cổ phiếu. Đáng chú ý, có 25 triệu cổ phiếu được khối ngoại giao dịch thỏa thuận.
Tỉ phú Hồ Hùng Anh ‘kiếm’ nghìn tỉ đồng chỉ trong 1 ngày – ảnh 1
Masan mua lại chuỗi cửa hàng Vinmart

Đà tăng mạnh của cặp cổ phiếu này mang lại niềm vui lớn cho các cổ đông. Đặc biệt, ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank), người đang sở hữu 39,3 triệu cổ phiếu TCB. Với mức giá 22.850 đồng, giá trị cổ phiếu của ông Hồ Hùng Anh đạt 900 tỉ đồng (tăng 59 tỉ đồng).

Theo thanhnien.vn

Bài viết khác có thể bạn muốn xem

error: