Home » Tất cả vì Miền Nam thân yêu!

Tất cả vì Miền Nam thân yêu!

Đăng bởi Huyền Nguyễn

Hai tiếng quê hương như thúc giục những chiến sĩ áo trắng, các anh bộ đội Cụ Hồ và rất nhiều tình nguyện viên sẵn sàng rời xa gia đình, không sợ gian nguy để lên đường vào với đồng bào miền Nam ruột thịt. Vì Miền Nam yêu dấu – hai tiếng thân thương ấy, họ sẵn sàng dâng hiến cả trái tim. Vì miền Nam. Ôi hai tiếng quê hương của người gọi chúng ta lên đường.

Hình ảnh đoàn quân Bộ Đội Cụ Hồ vào chi viện cho Miền Nam

Tiếng gọi từ Phương Nam như thúc giục các đoàn xe mau lăn bánh, những gương mặt sáng ngời, những nụ cười lấp lánh đang thực hiện sứ mệnh cao cả gắn kết các trái tim yêu thương. Với tinh thần chống dịch như chống giặc, nhân dân ta luôn một lòng yêu nước nồng nàn. Từ xưa đến nay mỗi khi Tổ Quốc bị lâm nguy thì tinh thần ấy lại sôi nổi. Nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ và to lớn. Nhân dân Miền Nam đón nhận bao yêu thương nghĩa tình từ mọi miền đất nước. Trong những ngày này các nhóm thiện nguyện, các mạnh thường quân và tổ chức từ thiện đều chung sức đồng lòng kêu gọi quyên góp để ủng hộ cho Miền Nam yêu thương. Thành phố Hà Nội đã tặng cho Thành phố Hồ Chí Minh 5000 tấn gạo, tỉnh Bình Dương 1000 tấn gạo. Tỉnh Ninh Bình kêu gọi phát động chương trình “Kết nối yêu thương kêu gọi 100 tấn gạo và nhu yếu phẩm ủng hộ đồng bào Miền Nam”. Hay như Huyện Nghi Lộc , tỉnh Nghệ An. Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ, nhân dân trong huyện đã tích cực quyên góp, ủng hộ hơn 60 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm sẵn có trên địa bàn để hỗ trợ người dân TP.HCM.

Đồ nhu yếu phẩn bà con huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An quyên góp ủng hộ Tp. Hồ Chí Minh

Tỉnh Thanh Hóa phát động, các tổ chức, cá nhân trong tỉnh đã quyên góp được hơn 1.500 tấn hàng hóa là lương thực, thực phẩm thiết yếu gửi vào giúp nhân dân, người lao động gặp khó khăn ở TP HCM. Tại Đà Nẵng các nhóm thiện nguyện Hiếu Hạnh, chuyến xe vạn tình yêu thương của các chàng trai Đà Thành đã nhiệt tình kêu gọi quyên góp và đặt mua ngay khi các thuyền đánh cá cập cảng Thọ Quang hơn 5 tấn cá nục tươi ngon. Họ sơ chế phân loại cấp đông và lấy 500kg tẩm ướp để kho mục qua nhiều lửa để chuyển tận tay đến đồng bào Miền Nam. Mỗi thành viên tham gia tình nguyện, nhà hảo tâm và các tổ chức xã hội muốn lan tỏa yêu thương, chia sẻ cộng đồng và có nhiều hơn các hoạt động tương trợ nhau như thế này được nhân rộng. Đại dịch Covid 19 rồi sẽ qua đi nhưng tình dân tộc và nghĩa đồng bào sẽ còn mãi trong trái tim mỗi người dân miền Nam. Những hành động tương thân tương ái đồng cam cộng khổ của người dân mọi miền đất nước càng khiến ta vững tin vào chiến thắng đại dịch Covid một ngày không xa. Cuộc sống bình yên sẽ trở lại để bao em thơ được cắp sách đến trường.

Nhóm thiện nguyện Hiếu Hạnh, Tp Đà Nẵng đang tẩm ướp và kho cá nục ủng hộ đồng bào Miền Nam

Theo tiếng gọi của Miền Nam, đoàn chiến sĩ áo trắng lên đường vào tâm dịch Hồ Chí Minh. Bao hiểm nguy dình dập, khó khăn chồng chất khó khăn nhưng không gì khiến họ gục ngã và nao lòng. Dù có những lúc phải ăn vội bát cơm giữa ca hay những đêm dài chia giấc. Biết bao tình nguyện viên không quản ngại khó khăn xông pha, tất bật giúp đỡ người dân. Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng gian khổ biết dành phần ai? Các chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch, các tình nguyện viên đăng ký hỗ trợ khu cách ly và bệnh viện dã chiến họ chính là những người anh hùng thực thu, họ chống dịch như chống giặc. Các anh, các chị và các em bước vào cuộc chiến chống Covid 19 bằng một nghị lực phi thường và trái tim quả cảm.

 

Hình ảnh đoàn Y Bác Sỹ Bệnh viện Việt Đức Hà Nội làm lễ xuất quân vào Tp Hồ Chí Minh chống dịch

Hơn 11.000 bác sĩ Miền Bắc đã hành quân vào chi viện cho Miền Nam để tham gia vào cuộc chiến không tiếng súng, không mưa bom, bão đạn nhưng vẫn gây đau thương tan tóc cho bao gia đình. Hàng trăm tấn nhu yếu phẩm, thuốc men được chuyển vào từ các tỉnh Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Lạng Sơn và nhiều tỉnh thành khác liên tiếp ủng hộ tâm dịch Hồ Chí Minh và các tỉnh có dịch ở Đông Nam Bộ. Nhiều chuyến hàng từ mọi miền đất nước đang hối hả lên đường mang theo bao ân tình đến đồng bào Miền Nam. Hay những chuyến xe yêu thương của người dân Lâm Đồng chở nhu yếu phẩm được lan tỏa sâu rộng nhắm nâng cao chất lượng bữa ăn cho các chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch và người dân trong khu cách ly.

 

Hình ảnh đoàn xe yêu thương của người dân Nghệ An vào với đồng bào Miền Nam

Gạt đi những âu lo vất vả, vì mọi người ta biết sống cho nhau. Tất cả đều hướng về Miền Nam thân yêu. Những hành động tương thân tương ái này đã góp phần viết lên những bản anh hùng ca về cuộc chiến chống đại dịch Covid 19. Vì Miền Nam họ chẳng chút phân vân, sẵn sàng nhường cơm sẻ áo, thông điệp kết nối yêu thương được trao đi. Từ Bắc vô Nam nắm tay nối liền. Chúng ta rằng Miền Nam nói riêng và cả nước nói chung nhất định sẽ chiến thắng cuộc chiến không tiếng súng này.

Tác giả: Huyền Nguyễn – Khanh Thi Travel

Bài viết khác có thể bạn muốn xem

error: